Bawa kata-kata ini bersama Anda.
Unduh aplikasi belajar Bahasa Tamil gratis kami untuk iPhone, iPad, dan Android.
Unduh aplikasi belajar Bahasa Tamil gratis kami untuk iPhone, iPad, dan Android.
Bahasa Tamil
Buku Ungkapan
ஹலோ
Halō
Halo
|
|
நன்றி
Nandri
Terima kasih
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
Maaf, permisi
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
Ayo, silakan
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
Mari bersulang!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
Sangat bagus
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
Sampai jumpa
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
Berapa harganya?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
Tolong bonnya
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
Di mana kamar mandi?
|
|
இந்தியா
Indiyā
India
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
Tamil Nadu
|
|
தமிழ்
Tamil
Bahasa Tamil
|
|
ஆம்
Ām
Ya (dalam konteks formal dan informal)
|
|
இல்லை
Illai
Tidak
|
|
ஒன்று
Ondru
Satu
|
|
இரண்டு
Irandu
Dua
|
|
மூன்று
Mūndru
Tiga
|
|
இது
Idu
Ini (tunggal)
|
|
அந்த
Anda
Itu (tunggal)
|
|
அழகான
Aragāna
Indah, tampan
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
Lezat
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
Oke?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
Oke, baiklah
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
Bagus sekali
|
|
… எங்கே?
… engē?
Di mana …?
|
|
என்ன?
Yenna?
Apa?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
Kapan?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
Sedikit
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
Selamat datang!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
Selamat pagi
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
Selamat tidur
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
Dah!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
Sampai nanti
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
Terima kasih banyak
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
Aku mencintaimu
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
Selamat!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
Maafkan saya
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
Apa rekomendasi Anda?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
Dapatkah saya memotret?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
Apa itu?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
Dari mana asal Anda?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
Saya berasal dari …
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
Apa kabar?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
Baik
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
Siapa nama Anda?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
Nama saya …
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
Senang berkenalan dengan Anda
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
Jawab Senang berkenalan dengan Anda
|
|
இங்கே
Ingē
Di sini
|
|
அங்கே
Angē
Di sana
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
Menarik (kata sifat - cantik dsb.)
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
Mungkin (kata sifat)
|
|
சரி
Sari
Benar
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
Hebat
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
Favorit
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
Terkenal
|
|
அருமை!
Arumai!
Luar biasa!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
Sibuk
|
|
தயாரான
Tayārāna
Siap
|
|
பின்னர்
Pinnar
Nanti
|
|
இப்போது
Ippōdu
Sekarang
|
|
நான்
Nān
Saya, aku
|
|
நீ
Nī
Kamu
|
|
நீங்கள்
Nīngal
Anda, anda sekalian
|
|
நண்பன்
Nanban
Teman
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
Tidak ada
|
|
அதிகம்
Adigam
Lebih
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
Mungkin (kata keterangan)
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
Tentu saja
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
Saya setuju
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
Saya mengerti
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
Saya tidak mengerti
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
Mohon ulangi
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
Bisa berbahasa Inggris?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
Saya bisa sedikit berbahasa Tamil
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
Bagaimana Anda mengucapkan … dalam bahasa Tamil?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
Apa arti (dari) … ?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
Bisa saya dapatkan akses internet di sini?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
Bisa rekomendasikan restoran yang bagus di dekat sini?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
Bisa minta potongan harga?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
Saya tidak menginginkannya
|
|
உதவி!
Udavi!
Tolong!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
Polisi
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
Dokter
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
Saya tersesat
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
Ke arah mana?
|
|
இன்று
Indru
Hari ini
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
Malam ini
|
|
நாளை
Nālai
Besok
|
|
இடது
Idadu
Kiri
|
|
வலது
Valadu
Kanan
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
Reservasi
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
Tutup
|
|
நீர்
Nīr
Air
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
Naan (roti rata)
|
|
சோறு
Sōru
Nasi
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
Pedas
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
Bahagia
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
Tertunda
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
Tongue Twister: Dudung, ambilkan dandang di dinding dong, Dung!
|
Bahasa Tamil digunakan di daerah Tamil Nadu selatan India, termasuk kota Chennai, serta masyarakat Tamil di Sri Lanka.